Điểm giống và khác nhau của khóa cơ, khóa điện tử

Két sắt Gudbank GB-300AE

Khóa cơ và khóa điện tử là hai sản phẩm két sắt tồn tại song song trên thị trường két sắt, có lượng khách hàng sử dụng cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sẽ muốn tìm ra những điểm giống và khác nhau của hai loại két này để chọn loại phù hợp với mình nhất.

Hai loại két có đặc điểm gì?

– Mỗi loại két được bán trên thị trường sẽ có những đặc điểm giống và khác nhau, khi chọn chiếc két sử dụng bạn nên chọn loại phù hợp nhất với mình về chức năng, loại khóa, kích thước,… để đảm bảo việc sử dụng được tiện lợi, nhanh chóng, bảo mật và an toàn.

– Cách để bạn chọn được một sản phẩm phù hợp là khi bạn biết được những đặc điểm, cách sử dụng của sản phẩm đó.

Giống nhau

– Chiếc két khóa cơ và khóa điện tử có chung nhiệm vụ là bảo vệ tài sản cho người sử dụng. Nên hai sản phẩm này sẽ có những điểm chung bắt buộc phải có.

– Để bảo vệ tài sản an toàn thì chiếc két phải có chức năng tránh được những đe dọa, những nguy hiểm do thiên tai, hỏa hoạn hay trộm cắp xảy ra.

– Hai sản phẩm đều được thiết kế có khả năng hiện đại: báo động chống trộm di chuyển két, dò mật khẩu, cậy phá,… có thể chịu được lửa ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ.

– Được cấu tạo từ những nguyên vật liệu chống gỉ sét, bền bỉ chịu được lực va chạm, đúc từng lớp chắc chắn….

Mã mở két sắt điện tử

Khóa điện tử mở khóa nhanh

Khác nhau

– Về điểm khác nhau mà khách hàng có thể nhận ra ngay khi quan sát bên ngoài két là có sự khác biệt ở hệ thống khóa, với chiếc két khóa cơ thì sẽ mở cửa bằng núm vặn còn điện tử thì có bàn phím số để nhập mật khẩu.

– Do hệ thống khóa khác nhau nên dẫn đến cách sử dụng cũng khác nhau. Chiếc két điện tử sử dụng bằng năng lượng pin còn khóa cơ thì không.

– Về độ bền thì khóa cơ sẽ là sản phẩm có độ bền cao hơn, thời gian bảo hành cũng dài hơn so với sản phẩm điện tử.

két sắt báo động chống trộm

Khóa cơ bền bỉ và bảo mật cao

Nên sử dụng loại nào?

– Khi chọn một trong hai sản phẩm này sử dụng bạn nên xem xét, chọn chiếc két mà bạn cảm thấy dễ sử dụng và thao tác nhanh.

– Bạn cũng cần quan tâm bạn sẽ sử dụng chiếc két ấy cùng ai, nếu như người dùng cùng bạn là người lớn tuổi thì bạn nên chọn két điện tử vì loại này dễ sử dụng hơn.

– Nếu bạn cần độ bền cao và hệ thống khóa phức tạp để làm khó trộm thì bạn chọn khóa cơ. Sử dụng loại này bạn không cần bận tâm đến việc kiểm tra và thay pin như khóa điện tử.

– Về trường hợp quên mật khẩu trong quá trình sử dụng thì bạn có thể xử lý dễ dàng với két điện tử khi có thể dùng đến chìa khóa dự phòng. Khóa cơ sẽ phức tạp hơn vì phải dò mã số tốn nhiều thời gian.

– Mỗi chiếc két sẽ có ưu điểm và thế mạnh riêng để đáp ứng cách sử dụng của từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau vì thế hãy chọn theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *